Uppskriftir
Döðlugott. Ljósm. Eldað & Bakað.

Döðlunammi með karamellukeim

Til eru ýmsar útfærslur af alls kyns góðgæti úr döðlum. Döðlur eru sætar á bragðið og eru þar af leiðandi oft notaðar í stað sætu í uppskriftum af ýmsum toga. Döðlugóðgæti líkt og þetta sem við birtum hér er bæði til í hollari kantinum sem og óhollari. Við birtum þó óhollari uppskriftina að þessu sinni. Hollari útgáfan er þó svipuð þessari, púðursykrinum er einfaldlega sleppt og örlítið hunang sett í staðinn. Uppskriftin er fengin frá hópi mæðra sem hittast reglulega með börnin sín og segja þær að góðgætið sé hrikalega gott, með karamellubragði. Uppskriftin hefur gengið manna í millum og klárast sælgætið yfirleitt upp til agna á skömmum tíma.

 

Döðlunammi

500 gr döðlur

150 gr púðursykur

250 gr smjör

5 bollar Rice Krispies morgunkorn

Súkkulaði

Aðferð: Döðlur, smjör og púðursykur soðið saman í potti þar til döðlurnar eru mjúkar. Rice Krispies er sett út í síðast og hrært varlega saman við. Smyrjið blöndunni á plötu með bökunarpappír, þannig að þykktin verði um einn til einn og hálfur cm. Látið kólna. Bræðið því næst dökkt súkkulaði, smyrjið því yfir og látið kólna. Skerið í teninga eða tígla og berið fram.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Pálmatré í Laugardalnum

Búið er að gróðursetja fimm pálmatré í Laugardalnum í góðu skjóli við Sunnuveg í Reykjavík þar sem fylgst verður með... Lesa meira

Héraðið frumsýnt 14. ágúst

Héraðið, ný íslensk kvikmynd eftir leikstjórann Grím Hákonarson, verður frumsýnd miðvikudaginn 14. ágúst í bíóhúsum um allt land. Grímur leikstýrði... Lesa meira