Uppskriftir
Döðlugott. Ljósm. Eldað & Bakað.

Döðlunammi með karamellukeim

Til eru ýmsar útfærslur af alls kyns góðgæti úr döðlum. Döðlur eru sætar á bragðið og eru þar af leiðandi oft notaðar í stað sætu í uppskriftum af ýmsum toga. Döðlugóðgæti líkt og þetta sem við birtum hér er bæði til í hollari kantinum sem og óhollari. Við birtum þó óhollari uppskriftina að þessu sinni. Hollari útgáfan er þó svipuð þessari, púðursykrinum er einfaldlega sleppt og örlítið hunang sett í staðinn. Uppskriftin er fengin frá hópi mæðra sem hittast reglulega með börnin sín og segja þær að góðgætið sé hrikalega gott, með karamellubragði. Uppskriftin hefur gengið manna í millum og klárast sælgætið yfirleitt upp til agna á skömmum tíma.

 

Döðlunammi

500 gr döðlur

150 gr púðursykur

250 gr smjör

5 bollar Rice Krispies morgunkorn

Súkkulaði

Aðferð: Döðlur, smjör og púðursykur soðið saman í potti þar til döðlurnar eru mjúkar. Rice Krispies er sett út í síðast og hrært varlega saman við. Smyrjið blöndunni á plötu með bökunarpappír, þannig að þykktin verði um einn til einn og hálfur cm. Látið kólna. Bræðið því næst dökkt súkkulaði, smyrjið því yfir og látið kólna. Skerið í teninga eða tígla og berið fram.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Þolanleg jólalög

Ég hef verið að ströggla við að koma þessum pistli saman, það er að segja hvernig ég byrja hann. Hver... Lesa meira

Valdís Þóra þrítug

Valdís Þóra Jónsdóttir, atvinnukylfingur frá Akranesi, er þrítug í dag, 4. desember. Hún hefur um árabil verið einn allra besti... Lesa meira