Jakob Svavar Sigurðsson og Nökkvi frá Syðra-Skörðugili sigruðu B-flokkinn, Jakob fékk einnig reiðmennskuverðlaun félags tamningamanna. Ljósm. iss.

Samantekt frá Landsmóti hestamanna

Landsmót hestamanna var haldið í vægast sagt mögnuðu umhverfi Hóla í Hjaltadal dagana 27. júní til 3. júlí og gekk allt vel að sögn bæði gesta og mótshaldara. Um átta þúsund manns mættu á svæðið til að horfa á knapa leika listir sínar með hestum sínum og var samhljómur meðal mótsgesta að fyrirkomulagið á keppninni hefði verið gott. Það má segja að mótið hafi steinlegið líkt og þegar vel er skeiðað því dagskráin var vel römmuð inn og samkvæmt snjallforriti Landsmótsins sem blaðamaður hlóð í símann fyrir mótið voru skekkjumörk lítil sem engin hvað varðar tímasetningar viðburða. Er það einnig að þakka vallarþulunum sem gáfu engan afslátt hvað varðar slór og seinagang, ekki þó að það hefði verið vandamál, svo því sé til haga haldið. Einungis smávægilegur kuldaboli undir helgi setti skugga á annars frábært mót. Hins vegar búum við á Íslandi og eigum ekki að vera of góð að klæða af okkur smá kulda. Vissulega yljuðu því sólargeislarnir skagfirsku þegar þeirra varð vart.

Vestlendingar gerðu gott mót
Vesturland átti sína verðugu fulltrúa á mótinu og ber þar helst að nefna Jakob Svavar Sigurðsson frá Dreyra sem kom sá og sigraði í B-flokki gæðinga á Nökkva frá Syðra-Skörðugili með einkunnina 9,21. Var keppnin í B-flokknum afar hörð og mjótt var á munum því Jakob og Nökkvi höfðu Árna Björn Pálsson og Loka frá Selfossi undir með 0,03 stigum. Engu að síður vel að sigrinum komnir þeir félagar Jakob og Nökkvi. Hlaut Jakob einnig reiðmennskuverðlaun félags tamningamanna.

Samantektina má lesa í heild sinni í Skessuhorni vikunnar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir