Íslenska körfuboltalandslið karla mætir Slóvenum í dag

Í dag klukkan 16 er komið að fyrri leik Íslands í febrúar-glugganum í forkeppninni að undankeppni HM 2023 í körfu. Leikurinn verður sýndur beint í Ríkissjónvarpinu. Leikið er í Pristhina höfuðborg Kosovó þar sem liðin fjögur í riðlinum; Ísland, Slóvakía, Kosovó og Lúxemborg eru öll saman komin og leika tvo leiki hvert gegn hvert öðru. Á laugardaginn leika íslensku strákarnir lokaleikinn sinn í kepninni gegn Lúxemborg.

„Liðið hefur dvalið í góðu yfirlæti og æft vel síðustu daga. Mikil tilhlökkun er meðal leikmannanna að spila í dag og eru menn staðráðnir í að sækja sigur. Ísland er sem stendur efst í riðlinum en einn sigur myndi gulltryggja sæti í annari umferð sem fram fer fram í ágúst. Þá munu átta lið sem leika einnig yfir helgina í undankeppni EuroBasket 2022 og enda neðst í sínum riðlum koma inn í aðra umferðina og leika um að komast áfram í undankeppni HM sem hefst í haust. Tvö lið fara áfram úr riðli Íslands og tvö lið í hinum riðlinum. Alls verða því 12 lið í fjórum þriggja liða riðlum í sumar í umferð tvö í ágúst,“ segir í tilkynningu frá landsliðshóp KKÍ.

Craig Pedersen hefur valið þá 12 leikmenn sem leika í dag gegn Slóvakíu en Ísland er með 13 leikmenn til taks í Kosovó. Ragnar Ágúst Nathanaelsson verður í leikmannahópnum og Hjálmar Stefánsson mun hvíla í dag. Ragnar Ágúst leikur sinn 50. landsleik í dag gegn Slóvakíu.

Líkar þetta

Fleiri fréttir