Andrzej hér ásamt Emil Frey við löndun úr Guðbjarti. Ljósm. af.

Settist að í Ólafsvík og líkar vel að búa á Íslandi

Andrzej Kowalcyk er einn þeirra fjölmörgu Pólverja sem setja svip sinn á Snæfellsbæ. Hann er frá bænum Dudki sem er norðuraustarlega í heimalandi hans. Aðspurður um hvernig hafi staðið á því að hann ákvað að koma til Íslands segir hann að einn af hans vinum hafi verið að vinna á Íslandi og að það hafi vantað mann á hans vinnustað. „Ég ákvað að prófa að koma í eitt ár, var einungis 21 árs þegar ég kom til Ólafsvíkur og fór að vinna í Klumbu. Þaðan fór ég í beitningu á línubátnum Kristni SH en kynntist svo konu minni, Heiðdísi Ævarsdóttur. Þá náttúrlega ílengtist ég hér og svo eignuðumst við soninn Gabriel,“ segir Andrzej á sinni reiprennandi íslensku.

„Ég fór svo á sjóinn á Rifsnesi, bæði því gamla og nýja, og var þar um borð í tíu ár og líkaði sjómennskan vel. En þegar ég fór á nýja Rifsnesið var meira um útilegur og lengri tími að heiman og þar af leiðandi gat ég lítið tekið þátt í uppeldi sonarins. Þá fór ég að huga að öðru starfi á sjó og fékk svo pláss á línubátum Guðbjarti SH frá Rifi sem gerði út á balalínu sem mér þótti fínn veiðiskapur. Ég var meira heima hjá mér og gat haft meiri tíma með fjöldskyldunni,“ segir Andrzej.

Á síðasta ári keypti útgerð Guðbjartar beitningsvélarbátinn Lilju SH. „Ég er núna á honum og líkar mér vel á bátnum. Útgerðarmaðurinn hugsar vel um sína áhöfn og gerir vel við sína menn. Hann sér um að okkur vanti ekkert um borð. En í haust vorum við á veiðum fyrir austan land og vorum svo á heimaslóðum á vertíðinni. Í vor var farið til Grindarvíkur svo það er nú aðeins meira flakk en var á balalínunni. En við erum samt ánægðir um borð því það koma góð frí inn á milli.“

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Mokveiði í dragnót

Dragnótarbáturinn Steinunn SH frá Ólafsvík lenti heldur betur í mokveiði rétt undan Ólafsvík á sunnudaginn. Köstuðu skipverjar dragnótinni aðeins þrisvar... Lesa meira