Guðjón Snær Magnússon, formaður NFFA, tekur við viðurkenningu úr hendi Snæþórs Bjarka Jónssonar, margmiðlunarstjóra SÍS. Ljósm. Ég kýs.

FVA er lýðræðislegasti framhaldsskólinn

Fjölbrautaskóli Vesturlands á Akranesi er lýðræðislegasti framhaldsskóli landsins, samkvæmt niðurstöðum Skuggakosninganna sem fram fóru 12. apríl síðastliðinn. Skuggakosningarnar voru haldnar í tengslum við sveitarstjórnarkosningarnar í vor og eru hápunktur lýðræðisherferðiarinnar Ég kýs. Herferðin er samstarfsverkefni Sambands íslenskra sveitarfélaga og Landssambands ungmennafélaga.

Lagt er upp með að kosningarnar séu sem líkastar almennum kosningum, með kjörkössum, kjörseðlum og kjörskrá. Þá eru skólarnir hvattir til að standa fyrir lýðræðislegum viðburðum dagana fyrir kosningar.

Að þessu sinni var efnt til keppni um lýðræðislegasta framahaldsskólann. Voru það nemendur í Fjölbrautaskóla Vesturlands sem báru sigur úr býtum, þar sem kjörsókn var 74,92% í skuggakosningunum. Guðjón Snær Magnússon, formaður Nemendafélags Fjölbrautaskóla Vesturlands, þakkar það góðri skipulagningu nemenda með stuðningi kennara skólans. „Það var mikil stemning í skólanum og nemendahópurinn sem stóð að framkvæmdinni tók þetta alla leið,“ segir hann. „Við smíðuðum kjörklefa og gengum í stofur með gjallarhorn til að hvetja fólk til að kjósa. Einnig voru kennarar duglegir að hleypa nemendum úr tímum til að fara á kjörstað. Ég tel skuggakosningarnar afar mikilvægan lið í því að auka lýðræðisvitund ungs fólks og verkefnið ýta undir það að nemendur taki upplýsta ákvörðun sem aftur vonandi skilar þeim á kjörstað í almennum kosningum,“ segir Guðjón Snær.

Líkar þetta

Fleiri fréttir