Ragnheiður Guðrún Jóhannesdóttir á Ánabrekku var beðin um að teikna einkennismynd sumarlesturs 2018. Leysti hún verkefnið með sóma og er hér með myndina sína við afhendingu hennar. Ljósm. sij.

Sumarlestur hafinn á Héraðsbókasafni Borgarfjarðar

Árlegur Sumarlestur fyrir börn á aldrinum 6 til 12 ára er hafinn á Héraðsbókasafni Borgarfjarðar í Safnahúsinu í Borgarnesi. Er þetta í ellefta sinn sem Héraðsbókasafn Borgarfjarðar gengst fyrir þessu verkefni. Stendur það yfir frá 10. júní til 10. ágúst.

Sumarlesturinn fer þannig fram að börnin koma á safnið þar sem þau velja sér bók eða bækur til lesturs og skrá sig í Sumarlesturinn. Um leið og valið er lestrarefni við hæfi og eftir áhuga hvers og eins er lestrarkunnátta þjálfuð enn fremur. Er það einmitt eitt af markmiðum átaksins, ásamt því að hafa gaman yfir sumarið með bók í hönd.

Fyrir hverja lesna bók fæst happamiði sem fer í pott. Dregið verður úr pottinum í lok sumars þar sem nokkrir heppnir lestrarhestar hljóta vinning, en öllum þátttakendum er færður glaðningur á sérstakri sumarlesturshátíð í Safnahúsi þar sem farið er í leiki og veitingum gerð skil. „Bókasafnið er opið alla virka daga frá 13 til 18. Vonumst til að sjá sem flesta krakka á bókasafninu í sumar,“ segir í tilkynningu frá safninu.

Líkar þetta

Fleiri fréttir