Jón Orri Kristjánsson átti prýðisleik fyrir ÍA. Ljósm. úr safni/ jho.

Naumt tap ÍA gegn Hamri

ÍA tók á móti Hamri í annari umferð 1. deildar karla í körfuknattleik í gær. Leikurinn var jafn og spennandi en að lokum fór svo að gestirnir sigruðu naumlega, 72-76.

Gestirnir úr Hveragerði byrjuðu betur en eftir það höfðu Skagamenn heldur undirtökin í fyrsta leikhluta. Þeir leiddu með örfáum stigum allt þar til undir lok fjórðungsins að Hamarsmenn jöfnuðu í 17-17. Jafnt var á með liðunum framan af öðrum leikhluta. Þá náðu gestirnir góðum kafla og mest 13 stiga forskoti. Skagamenn spýttur í og minnkuðu muninn í fimm stig áður en flautað var til hálfleiks í stöðunni 35-40.

Skagamenn komu ákveðnir til síðari hálfleiks og jöfnuðu metin í 47-47 um miðjan þriðja leikhluta. Hamar komst fimm stigum yfir en aftur jöfnuðu Skagamenn og leikurinn í járnum fyrir lokafjórðunginn 55-55. Liðin skiptust á að leiða síðustu tíu mínúturnar og höfðu aldrei meira en fjögurra stiga forskot hvort á annað. Skagamenn leiddu með tveimur stigum þegar mínúta lifði leiks, 71-69 en gestirnir náðu að stela sigrinum á lokasekúndunum. Lokatölur urðu 72-76, Hamarsmönnum í vil og Skagamenn þurftu að sætta sig við svekkjandi tap.

Derek Shouse var stigahæstur Skagamanna með 20 stig. Tók hann 8 fráköst að auki. Fannar Freyr Helgason og Jón Orri Kristjánsson settu báðir upp huggulegar tvennur. Fannar var með 19 stig og 10 fráköst en Jón Orri með 16 stig og 14 fráköst.

Eftir tap naumt tap í fyrstu tveimur leikjum vetrarins eru Skagamenn án stiga. Næst leika þeir í deildinni 22. október næstkomandi þegar þeir mæta liði Gnúpverja á útivelli. Í millitíðinni mæta þeir hins vegar liði Hattar í Maltbikarnum. Bikarleikurinn fer fram í íþróttahúsinu við Vesturgötu á Akranesi næstkomandi föstudagskvöld, 13. október.

Líkar þetta

Fleiri fréttir