Miklar endurbætur á reiðvellinum á Æðarodda

Búið er að gera miklar endurbætur á æfinga- og keppnisvelli hestamannafélagsins Dreyra á Æðarodda. Gamla efnið í vellinum var fjarlægt og völlurinn réttur af en síðan var lagt nýtt efni ofan á. Það er 0-8 mm brotið efni sem er leirkennt og virðist ætla að setjast vel. Loks var upphitunarvöllurinn einnig skafinn og sett á hann þunnt lag af 0-25 mm efni og hann loks valtaður. Að sögn Ásu Hólmarsdóttur formanns Dreyra hafði efni sem sett var á völlinn fyrir tveimur árum ekki verið að reynast vel. Það hafi orðið blautt og sleipt í vætutíð en glerhart í þurrkum. Hún vonast til að nýtt efni og þessi vinna eigi eftir að gera keppnisvöllinn þannig að allir geti orðið sáttir; hestar og menn. Ása segir að nánast öll vinna við endurgerð reiðvallarins hafi verið unnin í sjálfboðavinnu, en félagið staðið straum af kaupum á efni og olíu á vélarnar.

Nýi keppnisvöllurinn verður síðan vígður um næstu helgi þegar Norðurálsmótið í hestaíþróttum verður haldið á Æðarodda. Opið er fyrir skráningar á mótið og öllum frjálst að keppa.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Með sjaldgæfan blóðtappa

Skagamaðurinn Oliver Stefánsson, sonur Stefáns Þórs Þórðarsonar og Magneu Guðlaugsdóttur, og varnarmaður sænska úrvalsdeildarfélagsins Norrköping, verður frá næsta hálfa árið... Lesa meira