Reynir kom við á ritstjórninni með bókina.

Reynir gefur út bók um Hraunholt í Hnappadal

Reynir Ingibjartsson fræðimaður og rithöfundur hefur gefið út bókina Hraunholt í Hnappadal – mannlíf og minningar. Þar lítur hann yfir farinn veg því æskuspor hans liggja á þessum stað. Bókin er 200 síður og ríkulega myndskreytt. Reynir rekur í bókinni minningar sem tengjast bænum þar sem hann ólst upp með móður sinni og afa. Hann hafði hins vegar aldrei neitt af föður sínum að segja. Mikil náttúrufegurð er í Hraunholtum, tignarlegur fjallahringur að ógleymdu mannlífinu. Reynir var eina barnið á stóru svæði svo ekki var völ á leikfélögum. Hann fann upp á ýmsu sér til dægrastyttingar og fór að skrifa minnisatriði í litlar vasabækur þegar hann var ellefu ára. Þá var Hnappadalurinn einangraðri en nú er, þ.e. fyrir tilkomu Heydalsvegarins sem tengir saman sunnanvert og norðanvert Snæfellsnes síðan um miðja 20. öld.

Sjá nánar í Skessuhorni vikunnar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir