Stuðningur til að auka frístundastarf barna í sumar

Ákveðið hefur verið að ríkið styðji fjárhagslega við þau sveitarfélög sem hyggjast í sumar auka við frístundarstarf fyrir börn og unglinga í viðkvæmri stöðu vegna áhrifa heimsfaraldurs.  „Ljóst  er  að  heimsfaraldur Covid-19  hefur  haft  mikil  áhrif  á  líf  flestra  barna  og fjölskyldna hér á landi en ákveðnir hópar barna hafa þó orðið fyrir meiri áhrifum en aðrir. Það er mikilvægur hluti viðspyrnu eftir samkomutakmarkanir að tryggja aukinn stuðning við börn í viðkvæmri stöðu og bregðast þannig sérstaklega við aðstæðum þeirra,“ segir í tilkynningu frá Ásmundi Einari Daðasyni mennta- og barnamálaráðherra. Um er að ræða framhald fyrri aðgerða þegar sambærilegur styrkur var veittur sveitarfélögum sumrin 2020 og 2021.

Heildarfjárhæð verkefnisins í sumar nemur 130 milljónum króna og hefur þeim peningum verið skipt milli sveitarfélaga á grundvelli fyrirliggjandi upplýsinga frá Hagstofu Íslands um fjölda barna á aldrinum 12 til 16 ára í hverju sveitarfélagi í janúar 2022.

Líkt og árin 2020 og 2021 eru sveitarfélög hvött til að horfa sérstaklega til viðbótarverkefna sem miða að því að virkja hóp 12 til 16 ára barna með fjölbreyttum úrræðum og áhersla lögð á að ná til þeirra hópa sem hvað síst sækja hefðbundið frístundastarf. Líkur eru á að aldurshópurinn 12-16 ára sé í hvað minnstri virkni yfir sumartímann og í aukinni áhættu hvað varðar til dæmis áhættuhegðun og kvíða.

Líkar þetta

Fleiri fréttir