Lífshlaupið hefst í næstu viku

Lífshlaupið er heilsu- og hvatningarverkefni Íþrótta- og Ólympíusambands Íslands sem höfðar til margra. Markmið þess er að hvetja landsmenn til þess að fara eftir ráðleggingum embættis landlæknis um hreyfingu hvort sem er í frítíma, vinnu, skóla eða við val á ferðamáta. Í ráðleggingunum segir að börn og unglingar ættu að hreyfa sig í minnst 60 mínútur daglega og fullorðnir ættu að stunda miðlungserfiða hreyfingu í minnst 30 mínútur daglega.

Eins og ávallt eru landsmenn hvattir til að taka þátt í Lífshlaupinu og skapa skemmtilega stemningu og auka félagsandann á vinnustaðnum eða í skólanum. Það er gaman að geta fylgst með sinni hreyfingu og jafnframt tekið þátt í þessari skemmtilegu landskeppni. Nú sem aldrei fyrr er mikilvægt að huga vel að bæði andlegri og líkamlegri heilsu. Huga þarf að heilsunni og vera dugleg/ur að hreyfa sig reglulega, muna að allt telur.

Lífshlaupið skiptist í fjóra keppnisflokka: Vinnustaðakeppni frá 2. febrúar til 22. febrúar fyrir 16 ára og eldri. Framhaldsskólakeppni frá 2. febrúar til 15. febrúar fyrir 16 ára og eldri. Grunnskólakeppni frá 2. febrúar til 15. febrúar fyrir 15 ára og yngri.  Einstaklingskeppni þar sem hver og einn getur skráð inn sína hreyfingu allt árið. Hægt er að skrá sig inn á www.lifshlaupid.is.

Líkar þetta

Fleiri fréttir