Jóna Bjarnadóttir, framkvæmdastjóri hjá Landsvirkjun og Garðar Finnsson, stofnandi og eigandi PlastGarðars ehf. Garðar heldur á frumgerð heyrúllupoka, í smækkaðri útgáfu.

Hey!rúlla ætlar að þróa margnota rúllupoka

Landsvirkjun og nýsköpunarfyrirtækið PlastGarðar ehf. hafa undirritað samning um aðstöðu fyrir verkefnið Hey!rúlla í skrifstofuhúsnæði Landsvirkjunar við Bjarnarflag í Mývatnssveit. Þetta verkefni PlastGarðars snýst um að vinna að þróun og hönnun á margnota heyrúllupokum, sem markmiðið er að skipt verði út fyrir einnota heyrúlluplast í landbúnaði. Þetta er því margnota lausn sem er bæði betri og umhverfisvænni. Þegar fyrstu pokarnir verða tilbúnir verða þeir prófaðir samhliða hefðbundnum geymsluaðferðum á heyi í heyrúllum.

Garðar Finnsson, eigandi PlastGarðars, stofnaði fyrirtækið fyrr á þessu ári. Hann tók nýlega þátt í verkefninu Vaxtarrými, sem var fyrsti viðskiptahraðallinn á Norðurlandi, átta vikna hraðall með áherslu á sjálfbærni, mat, vatn og orku.

„Hey!rúlla ætlar að skapa hringrásahagkerfi landbúnaðarplasts innan Íslands. Markmið okkar er að margnota heyrúllupokar endist í allt að 15 ár og verði svo að fullu endurunnir í nýja poka. Það er mikilvægt fyrir þróun og vöxt fyrirtækisins að fá góða aðstöðu og ég er bjartsýnn á framhaldið,“ segir Garðar Finnsson, eigandi PlastGarðars ehf.

Líkar þetta

Fleiri fréttir