Svipmynd frá Hellnum á Snæfellsnesi.

Hvetja til að sameining verði samþykkt

Sveitarstjórnir Eyja- og Miklaholtshrepps og Snæfellsbæjar hafa báðar lokið fyrri umræðu um álit samstarfsnefndar um sameiningu sveitarfélaganna. Sameiningarnefnd mælir með því að íbúar samþykki sameiningu í kosningum sem ráðgerðar eru 12. febrúar 2022. Í tilkynningu vegna sameiningarinnar segir orðrétt:

„Hvatt er til þess að sameining Eyja- og Miklaholtshrepps og Snæfellsbæjar verði samþykkt í kosningum 12. febrúar. Samstarfsnefnd, sem sveitarstjórnir Eyja- og Miklaholtshrepps og Snæfellsbæjar skipaði til að kanna kosti og galla sameiningar sveitarfélaganna, hefur skilað áliti sínu, þar sem hvatt er til sameiningar. Sveitarstjórnirnar munu fjalla um álitið á tveimur fundum og í kjölfarið boða til kosninga sem fara fram þann 12. febrúar. Nefndin hvetur íbúa til að samþykkja tillögu um sameiningu Eyja- og Miklaholtshrepps og Snæfellsbæjar, en það er álit nefndarinnar að sameining muni skapa forsendur til að byggja upp öflugt skólastarf og styrkja samfélagið á sunnanverðu Snæfellsnesi. Að mati nefndarinnar yrði sameining sveitarfélaganna til þess að samfélagið í dreifbýlinu verði sterkara í frekari sameiningarviðræðum framtíðarinnar. Íbúar eru hvattir til þess til að kynna sér málin með því að fara inn á snaefellingar.is, og fylgjast með kynningarferlinu sem hefst í janúar.“

Líkar þetta

Fleiri fréttir