Valafell ehf. í Ólafsvík er til húsa á Snoppuvegi 4. Ljósm. af.

KG fiskverkun kaupir Valafell í Ólafsvík

Eigendur fiskvinnslu- og útgerðarfyrirtækisins Valafells ehf. í Ólafsvík hafa komist að samkomulagi við KG Fiskverkun ehf. í Rifi um kaup þess síðarnefnda á öllu hlutafé í Valafelli. Samningar aðila eru gerðir með fyrirvara um samþykki Samkeppniseftirlitsins. Í tilkynningu vegna kaupanna kemur fram að fyrirætlanir nýrra eigenda séu að efla enn frekar starfsemi sína í Snæfellsbæ.

Valafell ehf. er rótgróið útgerðar- og fiskvinnslufyrirtæki í Snæfellsbæ sem rekur sögu sína allt til ársins 1961. Fyrirtækið gerir út Ólaf Bjarnason SH 137, sem er 112 lesta bátur, smíðaður á Akranesi árið 1973 og er gerður út á dragnót og net. Árið 1990 tók fyrirtækið í notkun nýtt fiskvinnsluhús og rak þar saltfiskvinnslu til ársins 2011 en þá var vinnslan flutt í stærra húsnæði eftir miklar endurbætur og ný tæki keypt til fiskvinnslu. Björn Erlingur Jónasson og Kristín Vigfúsdóttir segja um sölu á fyrirtæki þeirra: „Við erum mjög ánægð með að samningar hafi tekist við KG Fiskverkun og þannig tryggt að starfsemin verði áfram í heimabyggð og bindum miklar vonir við að hún verði efld enn frekar.“

KG Fiskverkun ehf. er eins og kunnugt er öflugt útgerðarfélag, sem gerir út skipið Tjald SH 270 með heimahöfn í Rifi. Þá rekur félagið einnig fiskvinnslu í Snæfellsbæ. Daði Hjálmarsson framkvæmdastjóri KG Fiskverkunar fagnar kaupunum og segir í tilkynningu: „Við erum mjög þakklát fyrir það traust sem þau Kristín og Björn Erlingur hafa sýnt okkur og hlökkum til að takast á við nýjar áskoranir.“

Ólafur Bjarnason SH-137.

Líkar þetta

Fleiri fréttir