Ljúka þróun rafrænna sjúkraflutningaskýrslna

Þróun rafrænna sjúkraflutningaskýrslna er að ljúka, prófunarferli að hefjast og stefnt að því að innleiðing þeirra hefjist í byrjun næsta árs. Í tilkynningu frá heilbrigðisráðuneytinu segir að þessi tækni marki tímamót; auki öryggi sjúklinga með skjótu aðgengi sjúkraflutningafólks að upplýsingum um skjólstæðinga sem gagnast við ákvarðanatöku á vettvangi og skráning nýrra upplýsinga verður samstundis aðgengileg heilbrigðisstarfsfólki sem tekur við meðferð sjúklingsins í kjölfar sjúkraflutnings. „Markmiðið með rafrænum sjúkraflutningaskýrslum er að auka gæði skráninga, bæta aðgengi að upplýsingum og efla gæðavísa og gæðastjórnun í utanspítalaþjónustu.“

Sem dæmi um eiginleika sem nýtast vel á vettvangi er sjálfvirkur úrlestur mælinga í skýrslu frá ýmsum búnaði sem sjúklingur er tengdur við eins og t.d. hjartariti og súrefnismettunar- og blóðþrýstingsmæli. Einnig verður auðveldara að fylgja eftir þjónustu sem tekur við í kjölfar flutnings, hvort heldur á heilbrigðisstofnunum eða í heilsugæslu. „Með rafrænni skráningu verður auk þess loksins mögulegt að ná saman tölulegum gögnum á landsvísu um sjúkraflutninga og hagnýta gögnin til rannsókna og vinnu í tengslum við gæðavísa.“

Líkar þetta

Fleiri fréttir