Stafrænt pósthólf bundið í lög

„Skilvirkni og gagnsæi eykst og opinber þjónusta batnar með nýsamþykktum lögum Alþingis um stafrænt pósthólf,“ segir í tilkynningu frá Stjórnarráðinu. Lögin fela í sér að allir með íslenska kennitölu fá slíkt pósthólf sem hið opinbera nýtir til að koma gögnum til fólks. Með lögunum verður meginreglan sú að gögnum sé miðlað til einstaklinga og lögaðila með stafrænum hætti í gegnum miðlæga gátt, sem Ísland.is er þegar vísir að. Nýju lögin hafa í för með sér aukið öryggi gagna og hagræði á mörgum sviðum samfélagsins, auk þess að styðja við frekari framþróun á stafrænni þjónustu fyrir almenning og þar með betri opinberri þjónustu og samskiptum við hið opinbera, ríki og sveitarfélög.

Milljónir skjala gegnum stafræna pósthólfið

„Gríðarlega aukin eftirspurn er eftir því að geta fengið gögn frá hinu opinbera með stafrænum hætti í stað bréfpósts og hafa opinberir aðilar brugðist við með því að stórauka sendingu skjala í stafræna pósthólfinu á Ísland.is. Þeim fjölgaði um helming á árunum 2018-2020, en í fyrra voru um átta milljón rafræn skjöl send í gegnum stafræna pósthólfið. Áætlað er að þeim fjölgi verulega á þessu ári og verði um 12 milljónir. Áfram verður hægt að óska eftir því að fá bréfpóst, kjósi fólk heldur þann sendingarmáta,“ segir í tilkynningu.

Líkar þetta

Fleiri fréttir