Náttúrufræði og búfræði á nýrri námsbraut í FSN og LbhÍ

Fjölbrautaskóli Snæfellinga í Grundarfirði og Landbúnaðarháskóli Íslands á Hvanneyri hafa gert með sér samning um kennslu náttúrufræðibrautar með búfræðisviði til stúdentsprófs. Nemendur skólanna hafa nú möguleika á því að útskrifast með stúdentspróf frá FSN og búfræðipróf frá LbhÍ. Búfræðilínu á stúdentsbraut er ætlað að veita nemendum undirbúning fyrir háskólanám í náttúru- og búvísindum og tekur að jafnaði fjögur ár. Nemendur taka tvö fyrstu árin í FSN og verður megináherslan lögð á kjarnagreinar til stúdentsprófs og valdar greinar á sviði raungreina. Seinni tvö árin taka nemendur við búfræðibraut Landbúnaðarháskóla Íslands á Hvanneyri.

„Val á nemendum á brautina byggir á því að nemendur hafi reynslu af störfum í landbúnaði og uppfylli önnur þau inntökuskilyrði sem kveðið er á um fyrir búfræðinám í LbhÍ á Hvanneyri. Námið er góður undirbúningur til framhaldsnáms á sviði almennra náttúruvísinda, búvísinda og dýralækninga,“ segir í tilkynningu frá skólunum.

Líkar þetta

Fleiri fréttir