Fjórar stjórnarkonur ásamt tveimur af stofnfélögum í Bolla. F.v. Björt Þorleifsdóttir, Melkorka Benediktsdóttir, stofnfélagarnir Valgerður Lárusdóttir og Erla Karlsdóttir, Katrín Lilja Ólafsdóttir og Herdís Erna Gunnarsdóttir. Ljósm. sm.

Handverkshópurinn Bolli opnar eftir endurbætur

Á morgun, sumardaginn fyrsta, verður verslun Handverkshópsins Bolla í Búðardal opnuð á ný eftir miklar endurbætur á verslunarrýminu. Katrín Lilja Ólafsdóttir er formaður Handverkshópsins Bolla en félagið var stofnað 14. júlí 1994 og telur nú yfir sjötíu félagsmenn.

„Það var löngu kominn tími til framkvæmda en við vorum farin að íhuga að skipta út gólfefnum og mála. Það má segja að Covid hafi ýtt á eftir okkur en það var tilvalið að vinna að endurbótum á meðan lægð væri í ferðamennsku,“ segir Katrín. En meira þurfti að gera en áætlað var og breytti það öllum áætlunum. „Við losuðum allt út í september en upphaflega hugmyndin var að opna á aðventunni. En það þurfti að gera talsvert meira en áætlað var en á móti kemur að nú eigum við bæði miklu betra og flottara verslunarrými.“

Eitt af þeim verkefnum sem bættust við verkefnalistann var að taka rafmagnið í gegn. „Það er skemmtilegt frá því að segja að við fengum sama rafvirkja og lagði rafmagnið fyrir um fimmtíu árum síðan,“ segir Katrín en þar á hún við Jón Trausta Markússon rafvirkja í Búðardal. „Hann mundi vel eftir því hvernig þetta var allt gert á sínum tíma en þá var rýmunum í byggingunni skipt upp á annan hátt og margt sem hefur breyst síðan,“ segir Katrín.

En það var ekki eingöngu farið í almennt viðhald heldur einnig fengin ráðgjöf varðandi hönnun sölurýmis sem að sögn Katrínar hefur haft mikið að segja fyrir lokaútkomuna. „Það var hugað að ýmsum smáatriðum eins og góðri sýningarlýsingu, uppbyggingu verslunar og ráðgjöf á litavali með tilliti til þess hvað hjálpar til við að draga fram söluvörurnar sjálfar. Helmingur búðarinnar er svo í raun frátekinn fyrir íslenska lopavöru og lopapeysan fær stórt hlutverk hjá okkur enda góð söluvara.“

Verslun Handverkshópsins Bolla er starfrækt með vinnuframlagi félagsmanna en að jafnaði tekur hver félagsmaður 3-4 vaktir yfir árið. Í venjulegu ári er opnað á miðvikudegi fyrir páska og opið alla daga út september og um helgar í október auk aðventuopnunar. Auk þess er auglýstur útkallssími á hurð verslunarinnar en þannig gefst fólki tækifæri til að panta opnun utan hefðbundins opnunartíma.

Líkar þetta

Fleiri fréttir