Fyrsta skóflustungan var tekin síðdegis í gær í björtu en köldu veðri. Á myndinni eru f.v. Ólafur Örn Ingólfsson formaður stjórnar Leigufélags aldraðra hses, Valgarður Lyngdal Jónsson forseti bæjarstjórnar, Ólafur Adolfsson bæjarfulltrúi, Elsa Lára Arnardóttir formaður bæjarráðs, Sævar Freyr Þráinsson bæjarstjóri og Bragi Þórðarson heiðursborgari Akraness. Ljósm. Skessuhorn/mm.

Fyrsta skóflustunga að fjölbýlishúsi Leigufélags aldraðra á Dalbraut 6

Síðdegis í dag var fyrsta skóflustungan tekin að nýju 31 íbúðar fjölbýlishúsi Leigufélags aldraðra hses. við Dalbraut 6 á Akranesi, á lóðinni þar sem vöruhús ÞÞÞ stóð áður. Það var Bragi Þórðarson heiðursborgari Akraneskaupstaðar sem tók fyrstu stunguna en auk hans bæjarfulltrúar, bæjarstjóri og formaður Leigufélagsins. Í húsinu verður bílakjallari, 22 tveggja herbergja íbúðir og níu þriggja herbergja íbúðir. Áætlað er að íbúðirnar verði tilbúnar til útleigu á þriðja ársfjórðungi 2022, en Snókur ehf byrjar jarðvegsframkvæmdir strax í fyrramálið.

Leigufélag aldraðra er húsnæðissjálfseignarstofnun sem byggir hagkvæmar íbúðir til útleigu fyrir eldri borgara og starfar samkvæmt lögum um almennar íbúðir. Lögin gera ráð fyrir bæði hagkvæmni í byggingu en einnig stofnframlögum frá ríki og sveitarfélagi til að leiga verði hagstæðari en ella. Lögin gera sömuleiðis ráð fyrir ákveðnum viðmiðunum í tekjum og eignum hjá væntanlegum leigjendum.

„Samstarf Leigufélagsins og Akraneskaupstaðar við undirbúning þessa verkefnis hefur verið mjög gott,“ segir Sævar Freyr Þráinsson bæjarstjóri. „Stjórnendur bæjarins hafa frá byrjun lagt áherslu á að heimamenn kæmu sem mest að framkvæmdum og Leigufélagið hefur kappkostað að verða við þeim óskum. Nefna má nokkra aðila af staðnum sem taka þátt. Alhönnun, Snókur, BM Vallá, Rafpró og Ylur eru fyrirtæki sem nú þegar hefur verið samið við en líklegt er að fleiri bætist í hópinn. Þá má einnig geta þess að Leigufélagið er að hefja byggingu á 51 íbúð við Vatnsholt 1-3 í Reykjavík en þar koma einnig við sögu aðilar af Akranesi við byggingu þess húss. Hér er því um gríðarlega mikla atvinnusköpun að ræða fyrir iðnaðarmenn í bæjarfélaginu,“ segir Sævar. Hann bætir því við að samtals hefur Leigufélagið samið við fyrirtæki og iðnaðarmenn frá Akranesi í þessum tveimur verkum fyrir hátt í tvo milljarða króna.

453 íbúðir í byggingu

„Með þessari uppbyggingu er tekið enn eitt skrefið í aðgerðum Akraneskaupstaðar til viðspyrnu vegna Covid-19 faraldursins sem samþykktar voru af bæjarstjórn í apríl 2020. Nú erum við að sjá bara í þessu eina verkefni hátt í tvo milljarða króna þar sem rúmur helmingur þeirrar fjárhæðar skilar sér í atvinnu á Akranesi. Jafnframt er ánægjulegt að sjá þá miklu uppbyggingu sem á sér stað á Akranesi en mér telst til að 453 íbúðir fyrir kaupenda- eða leigjendamarkað séu í byggingu eða að fara í byggingu á lóðum sem hefur verið úthlutað síðustu mánuði og misseri. Þó langstærsti hluti þessa íbúða sé á kaupendamarkaði er ánægjulegt að sjá að Leigufélag aldraða sjái tækifæri í að byggja á Akranesi þar sem fólk getur verið í leiguhúsnæði án þess að þurfa að óttast að vera sagt upp leigunni,“ segir Sævar Freyr Þráinsson bæjarstjóri.

Ólafur Örn Ingólfsson formaður stjórnar Leigufélags aldraðra hses. sagðist við þetta tilefni vilja koma á framfæri þökkum fyrir gott og árangursríkt samstarf við stjórnendur bæjarins sem hafi kappkostað að afgreiða öll mál hratt og fagmannlega. „Ef frekari verkefni væru í boði myndum við með mikilli ánægju taka þátt í þeim,“ sagði Ólafur Örn.

Líkar þetta

Fleiri fréttir