Svipmynd úr safni frá Háskóladeginum 2016. Nú verður hinsvegar gjörbreytt fyrirkomulag þar sem væntanlegir nemar geta setið heima og kynnt sér námsframboðið í gegnum tölvur og snjalltæki.

Háskóladagurinn stafrænn að þessu sinni

  • Hægt verður að kynna sér allt háskólanám í landinu á netinu laugardaginn 27. febrúar

Háskóladagurinn fer fram laugardaginn 27. febrúar milli kl. 12 og 16 en þá gefst öllum sem hyggja á háskólanám kjörið tækifæri að kynna sér allt grunnnám allra háskóla á landinu. Í ár verður Háskóladagurinn alfarið á netinu vegna samkomutakmarkana sem tengjast Covid-19.

Háskóladagurinn hefur í hátt á annan áratug verið einn mikilvægasti vettvangur landsmanna við að kynna sér háskólanám en í síðustu viku var opnaður ný vefur Háskóladagsins (www.haskoladagurinn.is) sem mun einfalda aðgengi allra að upplýsingum um allt háskólanám í boði.

Á laugardaginn munu um 300 fjarfundir tengjast vefnum þar sem hægt verður að fá upplýsingar um allar námsbrautir en á fjarfundunum geta áhugasamir spurt spurninga um námið og spjallað við fulltrúa háskólanna, nemendur og kennara. Á vefnum er öflug og einföld leitarvél sem auðveldar verðandi nemendum að finna draumanámið. Leitarvélin birtir námsbrautir frá öllum háskólum landsins en hverri námsbraut fylgja tiltekin leitarorð sem hjálpa notendum við að finna nám þótt þeir slái ekki endilega inn heiti námsbrautarinnar sjálfrar.

Fyrst um sinn er áhersla vefsins, sem og Háskóladagsins, á grunnnám en fljótlega að Háskóladeginum loknum verður framhalds- og doktorsnámi bætt við. Háskóladagurinn er árvisst samstarfsverkefni allra sjö háskóla landsins þar sem þeir kynna námsbrautir sínar fyrir verðandi háskólanemum.

Líkar þetta

Fleiri fréttir