Nýir Lóu nýsköpunarstyrkir

Þórdís Kobrún R Gylfadóttir ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra hefur kynnt að sækja megi um Lóu – nýsköpunarstyrki fyrir landsbyggðina. Tilgangur styrkjanna, sem nú verða veittir í fyrsta sinn, er að styðja við nýsköpun, eflingu atvinnulífs og verðmætasköpun sem byggir á hugviti, þekkingu og nýrri færni, á forsendum svæðanna sjálfra. Lóa styður við nýsköpunarstefnu og er liður í breytingum á opinberu stuðningsumhverfi nýsköpunar vegna fyrirhugaðar niðurlagningar Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands, að því er segir á vef Stjórnarráðsins. Heildarfjárhæð styrkja á þessu ári er 100 milljónir króna, en hámarksstyrkur til hvers verkefnis er 20 milljónir króna og er úthlutað til árs í senn. Ráðherra mun skipa matshóp sem fer yfir styrkhæfi umsókna í samræmi við nýsköpunarstefnu og áherslur stjórnvalda. Hópurinn gerir tillögur til ráðherra um veitingu styrkja. Umsóknarfrestur er til 9. mars nk.

Líkar þetta

Fleiri fréttir