Dreifing loðnu í leiðangrinum 26.-30. janúar síðastliðinn. Graf: Hafró.

Loðnukvótinn tvöfaldaður miðað við síðustu tillögur

Hafrannsóknastofnun hefur nú lagt til að loðnukvóti á vertíðinni 2020/21 verði aukinn í 127.300 tonn. Kemur sú ráðgjöf í stað þeirrar sem gefin var út 24. janúar síðastliðinn. Byggir ráðgjöfin á summu tveggja leiðangra sem fóru fram seinni part janúar og gáfu mat á stærð hrygningarstofns loðnu upp á samtals 650 þúsund tonn.

„Dreifing loðnu ásamt forsendum um göngustefnu og tímasetningar var lögð til grundvallar á ákvörðun um samlagningu mælinganna með þessum hætti. Heildaryfirferð þessara tveggja leiðangra er talin ná yfir allt útbreiðslusvæði hrygningarloðnu. Það gilti ekki um mælingar í desember og fyrri hluta janúar og því voru niðurstöður þeirra ekki notaðar í þessari lokaráðgjöf. Ráðgjöf um aflamark byggist á því að 95% líkur séu á að hrygningarstofninn í mars verði yfir 150 000 tonnum að teknu tilliti til afráns. Samkvæmt því leiðir þessi heildarmæling til veiðiráðgjafar upp á 127 300 tonn veturinn 2020/21 og kemur í stað fyrri ráðgjafar frá því í janúar,“ segir í tilkynningu frá Hafró.

Líkar þetta

Fleiri fréttir