Talsverðrar óánægja hefur gætt um stöðu starfsmenntanáms í garðyrkju. Nú hyggst ráðherra færa námið undir ábyrgð Fjölbrautaskóla Suðurlands. Ljósm. úr safni af hvítálsuppskeru á Flúðum.

Starfsmenntanám í garðyrkju frá LbhÍ til FS

Lilja D Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur ákveðið að hefja skuli undirbúning að tilfærslu starfsmenntanáms í garðyrkju og skyldum greinum frá Landbúnaðarháskóla Íslands á Reykjum í Ölfusi og undir yfirstjórn og ábyrgð Fjölbrautaskóla Suðurlands. Þessi ákvörðun er tekin að fenginni niðurstöðu starfshóps sem fjallaði um starfsmenntanám við LbhÍ. Samhliða er lögð áhersla á að efla rannsóknir og nýsköpun á vegum Landbúnaðarháskólans.

„Til að vinna að þessum áformum er stefnt að því að gera sérstakan þríhliða samning á milli Landbúnaðarháskóla Íslands, Fjölbrautarskóla Suðurlands og Mennta- og menningarmálaáðuneytisins, og er undirstrikað að tilfærslan hafi ekki áhrif á nemendur skólans,“ segir í tilkynningu.

Líkar þetta

Fleiri fréttir