Mikil aukning í útflutningi fiskeldisafurða

Sameiginlegt útflutningsverðmæti eldis- og landbúnaðarafurða í desember nam 4,8 milljörðum króna samkvæmt fyrstu bráðabirgðatölum Hagstofunnar um vöruskipti sem birtar voru nýverið. Það er 75% aukning í krónum talið frá desember 2019 en um 58% aukning í erlendri mynt. Þar sem um er að ræða fyrstu bráðabirgðatölur um vöruskipti í desember, liggur ekki fyrir sundurliðun á útflutningsverðmætum eldis- og landbúnaðarafurða, einungis samanlagt verðmæti þeirra. Á síðustu árum hafa verið fluttar út landbúnaðarafurðir fyrir tæpan einn milljarð króna að jafnaði í desember. Hafi útflutningsverðmæti landbúnaðarafurða verið á svipuðu róli í desember 2020, eru horfur á að útflutningsverðmæti eldisafurða hafi verið í kringum 3,8 milljarðar króna í mánuðinum. „Sé það raunin er um að ræða stærsta mánuð frá upphafi í útflutningi á eldisafurðum og því hefur hið fordæmalausa ár 2020 endað með stæl,“ segir í tilkynningu Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.

Líkar þetta

Fleiri fréttir