Íbúar hvattir til þátttöku í könnun um Langasandssvæði

Akraneskaupstaður mun nú í ársbyrjun efna til hugmyndasamkeppni um skipulag og hönnun Langasandssvæðis á Akranesi í samstarfi við FÍLA, Félag íslenskra landslagsarkitekta. Markmiðið með samkeppninni er að fá hugmyndir um framtíðarskipulag svæðisins í heild sem tengir m.a. strandsvæði, skólasvæði, framtíðar uppbyggingarreit og hafnarsvæðið. Þetta er stórt verkefni um dýrmætt svæði og því mikilvægt að kalla eftir skoðunum flestra. Við viljum hefja þessa vegferð og skapa svæði sem mótast af vellíðan og heilsu fyrir alla notendur og skiptir okkur máli að fá íbúana með í lið en þetta svæði er okkar svæði,“ segir Sævar Freyr Þráinsson bæjarstjóri.

Í ljósi heimsfaraldurs er ekki hægt að verða með hefðbundna íbúafundi til að kynna málið og hefur þess í stað verið útbúin rafræn viðhorfskönnun um þarfir, upplifun og framtíðarsýn íbúa um svæðið. Þar fá íbúar tækifæri til að láta sínar skoðanir í ljósi, þarfir og áherslur um svæðið. Munu niðurstöður könnunarinnar verða fylgigagn við auglýsingu um samkeppnina. Könnunin samanstendur af sextíu spurningum sem flestar eru krossaspurningar og tekur um 15-30 mínútur að svara. Þátttakendur hafa kost á að komast í pott sem dregið verður úr og fá einhverjir heppnir gjöf að launum. Allir ungir sem aldnir eru hvattir til að taka þátt í könnuninni sem verður opin út janúarmánuð.

Hér er bein slóð inn á könnunina.

Líkar þetta

Fleiri fréttir