Þorskur í netum rennur yfir borðstokkinn. Ljósm. Valur Bogason.

Auglýst eftir bátum í netarall

Ríkiskaup fyrir hönd Hafrannsóknastofnunar óska eftir tilboðum í leigu á netabátum til verkefnisins „Stofnmæling hrygningarþorsks með þorskanetum – Netarall 2021.“ Verkefnið hefur farið fram ár hvert frá 1996 og eru lögð net á um 300 stöðvum og fara leiðangrar yfirleitt fram í apríl og reynt er að miða upphaf leiðangra við dagsetningu sem næst 1. apríl.

Markmið rannsóknanna er að safna upplýsingum um kynþroska, aldur, lengd og þyngd þorsks á helstu hrygningarsvæðum. Einnig að meta árlega magn kynþroska þorsks er fæst í þorskanet á hrygningarstöðvum og breytingar í gengd hrygningarþorsks á mismunandi svæðum. Skilfrestur tilboð er til hádegis 29. janúar næstkomandi, en útboðsgögn má sækja á vef Ríkiskaupa.

Líkar þetta

Fleiri fréttir