Íslendingum tryggt hlutfallslega sama magn bóluefna og öðrum Evrópulöndum

Samningur Íslands um bóluefni frá lyfjaframleiðandanum Janssen var undirritaður á mánudag. Þetta er þriðji samningur íslenskra heilbrigðisyfirvalda um kaup á bóluefnum við Covid 19. Samningurinn við Janssen tryggir bóluefni fyrir 235.000 einstaklinga. Áður var búið að gera samning um bóluefni frá Pfizer fyrir 85.000 einstaklinga og Astra Zenca fyrir 115.000 einstaklinga.

„Þátttaka Íslands í samstarfi Evrópuþjóða um kaup á bóluefnum í gegnum samninga framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins tryggir Íslandi hlutfallslega sama magn bóluefna og öllum öðrum þjóðum sem taka þátt í samstarfinu. Framkvæmdastjórnin kveður á um hve mikið ríkin fá og er þar alfarið byggt á hlutfallslegri úthlutun miðað við höfðatölu hverrar þjóðar. Heilbrigðisráðuneytið vinnur að lokagerð samnings við lyfjaframleiðandann Moderna og er ráðgert að undirrita hann 31. desember næstkomandi,“ segir í tilkynningu frá heilbrigðisráðuneytinu.

Líkar þetta

Fleiri fréttir