Svipmynd úr safni Skessuhorns frá í sumar, þegar bærðurnir Friðrik Dór og Jón Jónsson skemmtu í Búðardal. Ljósm. sm.

Listagjöf til þjóðarinnar á aðventunni

Íbúum um allt land býðst að njóta listagjafar helgina 19.-20. desember nk. Listafólk í fremstu röð mun þá sækja fólk heim og flytja stutta listgjörninga; tónlist, ljóðlist, sirkusatriði eða dans sem gefendur geta pantað fyrir ástvini í gegnum vefinn. Einnig verður boðið upp á rafrænar listagjafir til þeirra sem geta ekki tekið á móti gjöf í eigin persónu vegna sóttvarnatilmæla eða staðsetningar.

Verkefni þetta er unnið í samstarfi við Listahátíð í Reykjavík og kemur í framhaldi af viðbragðsverkefni þeirra Listagjöf sem vakti mikla lukku í Reykjavíkurborg í byrjun nóvember. Áætlað er að hið minnsta eitt hundrað listamenn muni að þessu sinni dreifa allt að 750 listagjöfum á tugi áfangastaða um land allt.

„Fyrir marga er það ómissandi hluti af undirbúningi jólanna að njóta fjölbreyttrar menningar. Þúsundir fara á jólatónleika, upplestra eða jólaleiksýningar. Það var mér því hjartans mál að leita leiða til að miðla menningu í þessum óvenjulegu aðstæðum sem nú eru uppi. Samtakamáttur okkar Íslendinga, sköpunargleði og jólahugur kristallast í Listagjöfinni, ég vona að sem flestir njóti hennar og leyfi sér að gleðjast og gleðja aðra,“ segir Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra í tilkynningu.

„Við hjá Listahátíð erum stolt og glöð yfir því að geta nú boðið upp á þetta þakkláta verkefni um land allt. Listagjöf veitir almenningi kærkomið tækifæri til þess að gleðja ástvini á einstaklega krefjandi tímum og skapar hins vegar dýrmæt atvinnutækifæri fyrir það listafólk sem hefur tekið hvað mest högg á sig í faraldrinum,“ segir Vigdís Jakobsdóttir, listrænn stjórnandi Listahátíðar í Reykjavík.

Opnað verður fyrir gefendur að panta Listagjafir á hádegi í dag, mánudaginn 14. desember. Þær verður hægt að panta gegnum vefslóðina listagjof.listahatid.is en þar verður einnig að finna allar nánari upplýsingar.

Þá mun á næstu dögum verða opnuð bókunarsíðan gigg.is. Hún verður vettvangur til frambúðar þar sem listamenn sem taka að sér smærri uppákomur geta komið sér á framfæri og fólk keypt þjónustu þeirra.

Líkar þetta

Fleiri fréttir