Steinn að falla. Ljósm. Vegagerðin.

Björg spiluð niður af Bröttubrekku

Starfsmenn Vegagerðarinnar og fleiri unnu nýverið við að ná niður tveimur björgum í bröttum skeringum í Bröttubrekku. „Þessi björg höfðu valdið okkur nokkru hugarangri en við tókum eftir því að þau voru að mjakast lengra og lengra fram. Við óttuðumst að þau myndu hrynja og lenda á, eða í veg fyrir ökutæki,“ sagði Sæmundur Kristjánsson yfirverkstjóri þjónustustöðvar Vegagerðarinnar í Búðardal. Vegagerðinni höfðu einnig borist ábendingar frá vegfarendum og því var ákveðið að ráðast í að ná björgunum niður. Lögreglan aðstoðaði Vegagerðarmenn við aðgerðina og lokaði veginum öðrum megin og starfsmenn Vegagerðarinnar hinum megin. Dráttarbíll frá KM þjónustunni í Búðadal var fenginn á staðinn en hann er bæði með öflugt spil og langan spilvír. Aðstæður voru góðar þar sem dráttarbíllinn gat verið allur utan vegar og var ekki í neinnu hættu. Spilvírinn var svo festur í fyrra bjargið og það spilað niður, og eins farið með seinna bjargið. „Við höfum aldrei gert þetta áður og ekki var ljóst hvort þetta myndi heppnast en þetta tókst svona ljómandi vel,“ segir Sæmundur sem átti hugmyndina að því að nota spil til verksins.

Ekki þurfti að loka veginum nema í klukkutíma og aðgerðin í heild tók fjóra tíma, frá upphafi og þar til búið var að hreinsa allt grjót af veginum.

Líkar þetta

Fleiri fréttir