Stykkishólmur í Ratleikjaappinu

Sýsla er lítið sprotafyrirtæki sem vinnur með íslenskt hand- og hugverk. Fyrirtækið gaf á dögunum út Ratleikja-appið. Appið býður upp á ratleik á milli bæja á Íslandi og er aðgengilegt öllum. Sjö sveitarfélög, þar á meðal Stykkishólmsbær og Akranesbær, eru nú komin með ratleik í appið. Í sumar var settur upp ratleikur í Stykkishólmi sem var hluti af átaksverkefnum fyrir námsmenn. Leikurinn var unninn af þeim Heiðrúnu Pálsdóttur, Halldóru Pálsdóttur, Salvör Mist Sigurðardóttur og Tinnu Alexandersdóttur og var nýttur sem grunnur að þessu verkefni.

Markmið ratleiksins er að ferðast um bæjarfélög og kynnast skemmtilegum stöðum í bænum, ásamt því að safna stjörnum sem birtast í þrívídd á símaskjánum við hin ýmsu kennileiti víðsvegar um bæinn. Þegar leikur hefst opnast myndavél í síma notandans, á völdum stöðum má svo finna stóra stjörnu á skjánum, eins og sjá má á myndinni hér að ofan. Notendur leita síðan að stjörnu í umhverfinu út frá vísbendingum. Appið er auðvelt í notkun, en leikirnir eru bæði fyrir unga sem aldna. Leikurinn hleður ekki niður neinum upplýsingum um notendur, en til að geta spilað leikinn þarf að gefa appinu aðgang að staðsetningu (location) og myndavél símtækisins.

Á vef Stykkishólms er vakin athygli á því að þjónustuaðilar, eða aðrir framtaksamir aðilar, í Stykkishólmi geta nýtt þennan ratleikjagrunn og útbúið í samstarfi við Sýslu fleiri ratleiki sem e.t.v. gætu leitt notendur um verslanir og veitingastaði bæjarins.

Líkar þetta

Fleiri fréttir