Glaðbeittir starfsmenn Norðuráls á Grundartanga. Ljósm. úr safni.

Níutíu prósent fylgjandi nýjum samningi

Starfsmenn Norðuráls samþykktu nýjan kjarasamning við fyrirtækið með afgerandi meirihluta, eða 89,2% greiddra atkvæða. Alls voru 8% andvíg en 2,8% tóku ekki afstöðu til samningsins, að því er fram kemur á vef Verkalýðsfélags Akraness. Þátttaka í kosningunni um kjarasamningin var afar góð. Alls greiddu 399 manns atkvæði, eða 88,% þeirra sem voru á kjörskrá.

Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness, lýsir ánægju sinni með niðurstöðu atkvæðagreiðslunnar á vef félagsins og þakkar starfsfólki Norðuráls fyrir samstöðuna og veittan stuðning í erfiðum kjaraviðræðum, en þær stóðu yfir í tíu mánuði.

Eins og greint var frá í nýjasta tölublaði Skessuhorns kveður kjarasamningurinn á sams konar launahækkanir og tilgreindar eru í lífskjarasamningnum svokallaða. Heildarlaun vaktmanns á byrjunartaxta munu til að mynda nema um 686 þús. krónum á mánuði, sem er 43 þús. króna hækkun, og heildarlaun vaktmanna á tíu ára taxta munu nema um 825 þús. krónum, sem samsvarar um 52 þús. króna hækkun á mánuði. Þá er einnig kveðið á um það í nýjum kjarasamingi að komið verði á átta stunda vaktakerfi í álverinu eigi síðar en 1. janúar 2022, eins og áður hefur verið greint frá.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Gleðilegt sumar!

Skessuhorn óskar lesendum sínum, ungum sem gömlum, til sjávar og sveita, gleðilegs sumars.