Gissur Þór Ágústsson frá Veitum við endurnýjaða lögn ofan við Hvítanes. Ljósm. frg.

Góður frágangur eftir framkvæmdir við hitaveituæð

Undanfarin ár hafa Veitur, dótturfélag Orkuveitu Reykjavíkur, staðið í stórræðum á Vesturlandi. Verið er að endurnýja hitaveituæðina á milli Deildartungu í Reykholtsdal og dælustöðvanna fyrir þéttbýliskarnana Hvanneyri, Borgarnes og Akranes. Alls er lagnaleiðin um 74 kílómetrar. Nú er lokið við endurnýjun á 46,5 km og gert ráð fyrir að framkvæmdirnar standi yfir fram á árið 2026. Í sumar hefur lögnin meðfram Akrafjallsvegi verið endurnýjuð. Athygli hefur vakið hversu vel hefur verið staðið að frágangi lands á gamla lagnasvæðinu eftir framkvæmdirnar. Eldri lögnin var lögð ofanjarðar og lá því eftir grónum garði. Nýja lögnin er hins vegar öll lögð neðanjarðar og hverfur því sjónum.

Sjá nánar í Skessuhorni vikunnar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir