Sýna þarf verslunarfólki sérstaka tillitsemi

Veiran illskæða geysar nú sem aldrei fyrr og hafa sóttvarnalæknir og yfirvöld boðað hertari aðgerðir á höfuðborgarsvæðinu. Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR og Landssambands íslenzkra verzlunarmanna, skrifar í pistli til landsmanna áminningu þess efnis að mikilvægt sé að viðskiptavinir í verslunum sýni afgreiðslufólki tillitsemi vegna veirunnar. „Tveggja metra reglan hefur tekið gildi á ný og viðskiptavinum verslana er skylt að bera grímur ef ekki er hægt að tryggja að minnsta kosti tveggja metra fjarlægðarmörk. Þó aðgerðirnar eigi aðeins við um höfuðborgarsvæðið, eins og staðan er í dag, þá væri það sterkur leikur hjá landsmönnum öllum að herða á eigin sóttvörnum.“

Ragnar Þór biðlar því til allra viðskiptavina verslana og annarra þjónustuaðila að gæta ýtrustu varkárni og fylgja í hvívetna þeim reglum sem hafa verið settar, bæði fyrir þeirra eigin hag og þeirra sem standa vaktina fyrir okkur hin í verslunum og þjónustu; „enda verður illa komið fyrir okkar samfélagi ef við getum ekki verslað nauðsynjar. Þá er einnig mikilvægt að atvinnurekendur tryggi öryggi í starfsumhverfi verslunarfólks og fólks í þjónustu. Nú sem aldrei fyrr er brýnt að við verndum verslunarfólkið okkar,“ skrifar Ragnar Þór.

Líkar þetta

Fleiri fréttir