Karl Andreassen, framkvæmdastjóri Ístaks, og Óskar Örn Jónsson forstöðumaður framkvæmdadeildar Vegagerðarinnar skrifuðu undir samninginn. Ljósm. Vegagerðin.

Ístak breikkar fyrsta áfanga Vesturlandsvegar á Kjalarnesi

Í gær var skrifað undir verksamning milli Vegagerðarinnar og Ístaks hf. um lagningu fyrsta áfanga í breikkun Hringvegar um Kjalarnes, milli Kollafjarðar og Hvalfjarðar. Í þessum fyrsta áfanga verksins verður 4,1 km vegarins breikkaður frá Varmhólum að Vallá. Núverandi vegur verður 2+1 vegur með aðskildum akbrautum. Í verkinu felst gerð hringtorgs við Móa, tvenn undirgöng úr stálplötum við Varmhóla og Saltvík, áningarstaður, hliðarvegir og stígar. Fergja á vegstæði og framtíðarstæði stíga meðfram hliðarvegum.

Verkið er samstarfsverkefni Vegagerðarinnar, Reykjavíkurborgar, Veitna og Gagnaveitu Reykjavíkur. Verkinu tilheyra ræsi, regnvatnslagnir, veglýsing, lagnir fyrir upplýsingakerfi Vegagerðarinnar og breytingar á lögnum veitufyrirtækja. Áætluð verklok eru 2023.

Líkar þetta

Fleiri fréttir