Afgreiðslustöð N1 við Þjóðbraut á Akranesi. Ljósm. kgk.

N1 á nýjan stað á Akranesi

Festi hf. og Akraneskaupstaður hafa skrifað undir samning um lóðaskipti. Þau fela í sér að lóðin þar sem núverandi afgreiðslustöð N1 stendur við Þjóðbraut verður afhent bænum í skiptum fyrir nýja lóð við Hausthúsatorg. Búist er við því að framkvæmdir hefjist á nýrri lóð snemma á næsta ári, að því er fram kemur í tilkynningu. „Þessi nýja lóð við Hausthúsatorg gefur okkur mikil tækifæri til framtíðar í að bæta enn frekar þjónustu við bæjarbúa,“ segir Hinrik Örn Bjarnason, framkvæmdastjóri N1, í tilkynningunni. Hann segir enn fremur að samstarfið við Akraneskaupstað um lóðaskiptin hafi verið ánægjulegt og að það komi til með að nýtast báðum aðilum afar vel.

Með lóðaskiptunum fær Akraneskaupstaður lóðirnar við Þjóðbraut 9, 11 og 14, ásamt þeim mannvirkjum sem þar standa og afhendir N1 í staðinn 13 þús. fermetra lóð við Hausthúsatorg. „Við höfum verið að skoða þessi mál í nokkurn tíma og fundum strax að samhljómur var með aðilum í málinu og því gekk þetta skjótt fyrir sig,“ segir Sævar Freyr Þráinsson, bæjarstjóri á Akranesi.

Þá kemur fram að N1 verði með eldsneytissölu, verslun og þjónustu á nýrri stöð við Hesthúsatorg, en áætlað er að hún verði opnuð um það bil ári eftir afhendingu lóðarinnar. Núverandi afgreiðslustöð verður starfrækt áfram þar til nýja stöðin verður opnuð.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Mokveiði í dragnót

Dragnótarbáturinn Steinunn SH frá Ólafsvík lenti heldur betur í mokveiði rétt undan Ólafsvík á sunnudaginn. Köstuðu skipverjar dragnótinni aðeins þrisvar... Lesa meira