Ljósmyndir af vettvangi: Landsbjörg.

Hætt kominn á bílþaki í Kaldaklofskvísl

Í morgun voru björgunarsveitir frá Hellu og Hvolsvelli kallaðar út vegna ökumanns sem var í vandræðum í Kaldaklofskvísl við Hvanngil. Hafði hann fest bíl sinn í ánni og þurft að koma sér upp á þak því vatn flæddi inn í bílinn. Var hann búinn að vera á þaki bílsins í um tvær klukkustundir þegar björgunarmenn komu að. „Vel tókst að koma manninum í land en unnið er að því að koma bílnum úr ánni. Var hann farinn að grafast niður og mátti því ekki tæpara standa að bjarga manninum,“ segir í tilkynningu frá Landsbjörgu.

Slysavarnafélagið Landsbjörg vill benda á að vegna rigninga hefur vaxið mikið í ám á hálendinu og eru margar þeirra því illfærar og jafnvel ófærar óbreyttum jeppum. Nú er spáð rigningu alla þessa viku og má því búast við auknum vatnavöxtum víða. Þess má einnig geta að í morgun féll aurskriða á veginn um Þvottárskriður á Austfjörðum og er hann því lokaður.

Líkar þetta

Fleiri fréttir