Sögurölt um Ásgarðsstapa í Dölum

Sögurölt nefnist samstarfsverkefni Byggðasafns Dalamanna og Sauðfjársetursins á Ströndum. Í þriðja sögurölti sumarsins verður gengið á Ásgarðsstapa í Hvammssveit í Dölum. Röltið verður fimmtudaginn 16. júlí og hefst klukkan 19:30 við afleggjarann að Ásgarði. „Í stapanum búa álfar og verður sagt frá samskiptum þeirra við okkur mannverurnar, auk þess sem Ásgarðsfeðgar segja frá og sýna okkur annað markvert á leiðinni,“ segir í tilkynningu um viðburðinn. Í göngunni er meðal annars boðið upp á mýrlendi og fastlega má búast við rigningu. Því er mælt með skóbúnaði við hæfi, vaðstígvélum eða góðum gönguskóm. Í heild verða gengnir um 2,5 km og áætlað að gangan taki hálfan þriðja tíma. „Strandamenn, Dalamenn og aðrir góðir gestir eru velkomnir.“

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Kerlingarfjöll friðlýst

Í dag var undirrituð friðlýsing Kerlingarfjalla og nærliggjandi svæða, alls um 344 ferkílómetrar. Friðlýsingunni var fagnað við hálendismiðstöðina í Ásgarði... Lesa meira