Sveinspróf verða haldin

Mennta- og menningarmálaráðherra, ásamt skólameisturum starfsmenntaskóla og umsýsluaðilum sveinsprófa, hafa tekið saman höndum til að finna leiðir svo tryggja megi náms- og próflok hjá þeim sem nú stefna að sveinsprófum, þrátt fyrir tímabundnar lokanir skólabygginga og margra vinnustaða.

Sveinspróf verða að þessu sinni haldin 3-5 vikum eftir annarlok og eigi síðar en 15. september. Allir nemendur, sem hyggjast fara í sveinspróf í vor, eru því hvattir til að sækja um hjá umsýsluaðilum sveinsprófa; Iðunni eða Rafmennt.

„Eftir nokkrar vikur hefjum við viðspyrnu eftir þrengingar í samfélaginu og þá verður enn ríkari þörf fyrir nýútskrifaða í öllum iðngreinum. Nemendur eru beðnir að fylgjast vel með þróun mála á heimasíðu skólans síns og umsýsluaðila sveinsprófa. Fundnar verða lausnir við áskorunum hverrar iðngreinar og sveinsprófstakar upplýstir um þær eins fljótt og verða má,“ segir í tilkynningu frá ráðuneyti menntamála.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Nýr formaður SFS

Ólafur Marteinsson, framkvæmdastjóri Ramma á Siglufirði, hefur tekið við formennsku af Jens Garðari Helgasyni í Samtökum fyrirtækja í sjávarútvegi. Tveir... Lesa meira