Vilja tryggja réttarstöðu launafólks sem ekki nýtur bóta

Miðstjórn Alþýðusambands Íslands skorar á ríkisstjórnina að tryggja nú þegar réttarstöðu þess launafólks sem ekki nýtur bóta samkvæmt lögum um ráðstafanir á vinnumarkaði vegna COVID-19. Um er að ræða hóp launafólks í viðkvæmri heilsufarslegri stöðu, t.d. einstaklingar með undirliggjandi sjúkdóma og þungaðar konur á 36. viku eða lengra gengnar. Þessum hópum er samkvæmt ráðleggingum heilbrigðisyfirvalda gert að halda sig heima. Afleiðingar víðtæks samkomubanns eru einnig miklar fyrir foreldra sem þurfa margir að taka sér launalaust leyfi til þess að vera heima með börnunum sínum vegna skerts skólastarfs. Þar eru hópar í félagslega viðkvæmri stöðu svo sem einstæðir foreldrar og fólk af erlendum uppruna. Fyrrnefndu hópana má fella undir lög um laun í sóttkví og stöðu þeirra síðarnefndu má bæta með því að heimila skert starfshlutfall sem ekki einungis byggir á þörfum atvinnurekanda og fyrirtækja.

„Nú þegar stefnir í aukna aðstoð við fyrirtæki landsins ítrekar ASÍ fyrri kröfur sínar um vernd þessara hópa. Atvinnulíf þjóðarinnar samanstendur ekki bara af fyrirtækjum sem mörg hver fá hundruð milljóna í aðstoð og fyrirgreiðslu. Atvinnulífið á allt sitt undir launafólki sem mun þegar öllu eru á botninn hvolft, taka á sig hið raunverulega tjón þeirra hamfara sem nú geisa,“ segir í yfirlýsingu stjórnar ASÍ.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

Nýr formaður SFS

Ólafur Marteinsson, framkvæmdastjóri Ramma á Siglufirði, hefur tekið við formennsku af Jens Garðari Helgasyni í Samtökum fyrirtækja í sjávarútvegi. Tveir... Lesa meira