Brautskráning frá Háskólanum á Bifröst

Laugardaginn 22. febrúar útskrifaði Vilhjálmur Egilsson rektor 69 nemendur við hátíðlega athöfn. Nemendahópurinn samanstóð af grunn- og meistaranemum úr viðskiptadeild og félagsvísinda- og lagadeild. Þetta var í fyrsta skipti sem nemendur í diplómanámi í viðskiptafræði og verslunarstjórnun eru útskrifaðir frá skólanum, og flutti Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR stutta tölu að því tilefni, en námið er unnið í samstarfi við Háskólann í Reykjavík og VR.

Verðlaun og útskriftarræður

Útskriftarverðlaun í grunnnámi hlutu Helena Rós Tryggvadóttir i viðskiptadeild og Fanney Valsdóttir í félagsvísinda- og lagadeild. Í meistaranámi hlutu útskriftarverðlaun þau Ásgrímur Már Friðriksson og Hafdís Bjarnadóttir í viðskiptadeild og Inga María Ottósdóttir í félagsvísinda- og lagadeild. Að auki fengu tveir nemendur felld niður skólagjöld á haustönn vegna framúrskarandi námsárangurs. Það eru þau Bjarni Heiðar Halldórsson í viðskiptadeild og Þórhildur Elínardóttir Magnúsdóttir í félagsvísinda- og lagadeild.

Ræðumaður fyrir hönd grunnnema viðskiptadeildar var Viktor Örn Guðmundson og fyrir hönd grunnnema félagsvísinda- og lagadeildar, Bergþór Bjarnason. Fyrir hönd meistaranema flutti Inga María Ottósdóttir ávarp.

„Menntun er lífsstíll“

Í hátíðarræðu sinni kom Vilhjálmur Egilsson rektor inn á breyttar aðstæður í íslensku háskólasamfélagi. „Ég vil lýsa þessum breytingum í háskólamenntun með því að segja: „Menntun er lífsstíll“. Mun fleiri stunda nám í íslenskum háskólum en áður var. Á árinu 1997 voru 3% landsmanna skráðir í íslenska háskóla en 20 árum síðar var þetta hlutfall orðið 5,3% og nemendum 29 ára og eldri hafði fjölgað um 230%.  Nú hafa 44% Íslendinga á aldrinum 25-64 ára lokið háskólanámi. Íslenskt samfélag hefur að þessu leyti gjörbreyst á örfáum áratugum og Háskólinn á Bifröst hefur líka breyst,“ sagði Vilhjálmur.

Þá kom rektor einnig inn á að mikilvægt sé að skólar komi til móts við þarfir ört stækkandi og fjölbreytts hóps nemenda í íslenskum háskólum. „Það getur heldur ekki verið kappsmál að allir fari í gegnum nám á sama hraða. Bæði hentar sami námshraði ekki öllum út frá því hvernig fólk lærir best eða nýtir best tíma sinn í skóla. Og eins er það ekkert síðra fyrir samfélagið að fólk sé í vinnu og skóla á sama tíma. Þarf fólk ekki alltaf að vera eitthvað að læra í og með vinnunni hvort eð er þótt það sé ekki í skóla?  En með því að fólk sé á vinnumarkaði og að greiða skatta á sama tíma og það lærir í skóla má ætla að það sé að skila meira til samfélagsins en þeir sem ekki vinna með skóla,“ sagði Vilhjálmur.

Karlakórinn Söngbræður undir stjórn Viðar Guðmundssonar sá um söngatriði við útskriftina við undirleik Birgis Þórissonar. Að athöfn lokinni þáðu gestir léttar veitingar.

Líkar þetta

Fleiri fréttir