Nýskipað Ungmennaráð Vesturlands. F.v. Guðjón Snær Magnússon f.h. Akraneskaupstaðar, Guðbjörg Halldórsdóttir f.h. Stykkishólmsbæjar, Stefanía Bláfeld Viðarsdóttir f.h. Snæfellsbæjar, Tanja Lilja Jósndóttir f.h. Grundarfjarðarbæjar og Bjartur Daði Einarsson f.h. Borgarbyggðar. Auk þeirra sitja Ívar Orri Kristjánsson æskulýðs- og tómstundafulltrúi á Akranesi, Magnús Bæringsson æskulýðs- og tómstundafulltrúi Stykkishólmsbæjar og Sigursteinn Sigurðsson verkefnastjóri hjá SSV sem starfsmenn ráðsins. Ljósm. ss.

Ungmennaráð Vesturlands tekur til starfa

Samkvæmt æskulýðslögum skulu sveitarfélög á landinu hafa starfrækt ungmennaráð. Í Velferðarstefnu Vesturlands kemur jafnframt fram að stofnað skuli vera Ungmennaráð Vesturlands (hér eftir UV). Ráðið er skipað einum fulltrúa frá þeim sveitarfélögum sem hafa skipað ungmennaráð eða fulltrúa ungmenna. Með ráðinu starfa tveir fulltrúar æskulýðs- og tómstundarfulltrúa á Vesturlandi. Þá situr verkefnastjóri velferðarmála hjá Samtökum sveitarfélaga á Vesturlandi í ráðinu en stofnun UV er á ábyrgð SSV.

Nýverið var haldinn stofnfundur UV þar sem fulltrúar fimm ungmennaráða komu saman og stofnuðu ráðið. Á fundinum var Guðbjörg Halldórsdóttir kosinn formaður UV en hún kemur frá Ungmennaráði Stykkishólmsbæjar. Varaformaður er Guðjón Snær Magnússon hjá Ungmennaráði Akraneskaupstaðar og ritari er Stefanía Bláfeld Viðarsdóttir hjá Ungmennaráði Snæfellsbæjar. „Það er mikill kraftur í UV og aðilar í ráðinu hafa sterkar skoðanir og framtíðarsýn fyrir landshlutann,“ segir í tilkynningu frá Sigursteini Sigurðssyni menningarfulltrúa Vesturlands.

Í tilefni að stofnfundinum hittust æskulýðs- og tómsstundafulltrúar á Vesturlandi og ræddu ýmis mál; æskulýðsstarfið og forvarnir svo eitthvað sé nefnt. „Voru allir sammála um að mörg tækifæri liggja í samstarfi innan málaflokksins á Vesturlandi og leitast var við að hafa fundi fulltrúanna með reglulegu millibili,“ segir Sigursteinn.

Líkar þetta

Fleiri fréttir