Jens Heiðar Ragnarsson. Ljósm. Rafmennt.

Jens Heiðar ráðinn slökkviliðsstjóri

Jens Heiðar Ragnarsson hefur verið ráðinn slökkviliðsstjóri Slökkviliðs Akraness og Hvalfjarðarsveitar. Bæjarstjórn Akraness samþykkti ráðningu hans einróma á fundi sínum 14. janúar. Alls sóttust ellefu eftir starfi slökkviliðsstjóra þegar starfið var auglýst, en einn dró umsókn sína til baka.

Jens Heiðar er reyndur slökkviliðsmaður. Hann hefur starfað í slökkviliði Akraness og Hvalfjarðarsveitar frá árinu 1998 og hlaut löggildingu í starfi árið 2002. Hann hefur auk þess reykköfunarréttindi og lokið námskeiði fyrir stjórnendur hlutastarfandi slökkviliða, sem og námskeiði þjálfunarstjóra II, að því er fram kemur á vef Akraneskaupstaðar.

Jens hefur starfað sem stjórnandi á vettvangi, þjálfað og stýrt aðgerðum sem flokkstjóri klippiflokks við björgun fólks úr bílslysum frá því 2008. Hann hefur starfað sem þjálfunarstjóri, skipulagt og stýrt æfingum slökkviliðsins og lagt fram æfingaáætlanir, sem og að kenna nýliðum slökkviliðsins.

Hann er rafvirkjameistari að mennt og hefur auk þess fagréttindi sem raflagnahönnuður og raffræðingur. „Hann býr yfir mikilli reynslu og þekkingu á virkni vélbúnaðar, viðhaldi og viðgerðum. Hann hefur unnið með fyrirbyggjandi viðhaldskerfi hjá m.a. Sementsverksmiðjunni, Norðuráli og Verkís. Sem starfsmaður hjá Verkís vann hann fyrir fjölda iðnfyrirtækja við hönnum, uppsetningu, verkeftirlit og prófanir á ýmsum búnaði,“ segir á vef Akraneskaupstaðar. Auk þess hefur Jens vinnuvélaréttindi og hefur lokið meiraprófi.

Jens Heiðar er kvæntur Sonju Sveinsdóttur leikskólakennara og eiga þau þrjú börn.

Líkar þetta

Fleiri fréttir