Hálendisþjóðgarður – opinn kynningarfundur í Borgarnesi

Kynningarfundur umhverfis- og auðlindaráðherra, Guðmundar Inga Guðbrandssonar, um áform um stofnun Hálendisþjóðgarðs, verður haldinn á sunnudag, 12. janúar kl. 20:00 á Hótel Hamri í Borgarnesi. Fundinum var eins og kunnugt er frestað síðastliðinn þriðjudag vegna veðurs. Á fundinum mun ráðherra m.a. fara yfir forsendur og markmið með stofnun Hálendisþjóðgarðs og kynna helstu atriði frumvarpsins.

Frumvarp um stofnun Hálendisþjóðgarðs er nú til umsagnar í samráðsgátt stjórnvalda. Frumvarpið tekur til stofnunar þjóðgarðs á miðhálendi Íslands, á landsvæði sem er í sameign þjóðarinnar; þjóðlendum og friðlýstum svæðum innan miðhálendisins. Þetta er í samræmi við tillögur nefndar fulltrúa allra þingflokka og stjórnvalda, bæði ríkis og sveitarfélaga, sem vann að undirbúningi stofnunar þjóðgarðsins. Fundurinn er öllum opinn.

Þá vekur ráðuneytið athygli á að kynningarfundur ráðherra sem haldinn verður í Reykjavík um sama efni mánudaginn 13. janúar kl. 17:00 verður í beinu streymi á vef Stjórnarráðsins og á viðburði á Facebook-síðu ráðuneytisins.

Líkar þetta

Fleiri fréttir