Ríkið sýknað af kröfu skólameistara

Íslenska ríkið var sýknað af kröfu Ágústu Elínar Ingþórsdóttur, skólameistara Fjölbrautaskóla Vesturlands. Dómur var upp kveðinn í Héraðsdómi Reykjavíkur í morgun. RÚV greinir frá.

Ágústa stefndi ríkinu vegna embættisfærslna Lilju Alfreðsdóttur menntamálaráðherra. Taldi hún að ráðherra hefði ekki staðið rétt að því að auglýsa starf hennar laust til umsóknar. Krafðist hún þess að viðurkennt yrði fyrir dómi að skipunartími hennar framlengdist út árið 2025 og að ákvörðun ráðherra um að auglýsa starfið yrði felld úr gildi.

Ágústa Elín hefur var skipuð skólameistari FVA frá 1. janúar 2015 til ársloka 2019. Í sumar ákvað menntamálaráðherra að auglýsa stöðuna lausa til umsóknar frá áramótum. Lög gera ráð fyrir því að skipunartími framlengist sjálfkrafa um fimm ár, nema ráðherra ákveði að auglýsa starfið. Geri hann það, þarf að tilkynna skólameistara um þá ákvörðun eigi síðar en sex mánuðum áður en skipunartíminn rennur út. Ágústa taldi að við þetta hefði ekki verið staðið og stefndi ríkinu. Lilja tilkynnti henni um ákvörðunina með símtali 30. júní síðastliðinn. Skriflega tilkynningu fékk Ágústa daginn eftir, 1. júlí, eða innan við sex mánuðum áður en skipunartíminn rennur út.

RÚV hefur eftir Gísla Guðna Hall, lögmanni Ágústu, að hann reikni með því að dómi Héraðsdóms Reykjavíkur verði áfrýjað.

Líkar þetta

Fleiri fréttir