Skjáskot af björgun úr næturmyndavél úr þyrlunni TF-EIR í gærkvöldi.

Fjórum skipverjum bjargað um borð í þyrlu laust fyrir miðnætti

Rúmlega tuttugu tonna fiskibátur, Einar Guðnason ÍS-303, strandaði við Gölt á utanverðum Súgandafirði í gærkvöldi. Stjórnstöð Landhelgisgæslunnar barst neyðarkall frá bátnum klukkan 22 en fjórir voru um borð. TF-EIR, þyrla Landhelgisgæslunnar, var þegar í stað kölluð út sem og björgunarsveitir Slysavarnafélagsins Landsbjargar á norðanverðum Vestfjörðum. Báturinn skorðaðist fljótlega á milli kletta og braut nokkuð á honum. Hægur vindur var á svæðinu en þónokkur alda. Ekki reyndist unnt fyrir björgunarskip að komast nálægt strandstað frá sjó sökum brims og voru björgunarsveitir þá sendar landleiðina frá norðanverðum Súgandafirði. TF-EIR, þyrla Landhelgisgæslunnar, kom á vettvang klukkan 23:42 og áhöfn hennar hófst þegar handa við að bjarga skipverjunum fjórum um borð í þyrluna. Á miðnætti var búið að bjarga mönnunum, heilum á húfi, um borð í þyrluna. Þeir voru fluttir til Ísafjarðar.

Varðskipið Týr var væntanlegt á strandsstað nú í morgunsárið og verða aðstæður skoðaðar með tilliti til þess hvort hægt verði að ná bátnum af strandsstað.

Líkar þetta

Fleiri fréttir