Vanda Sigurðardóttir og Lilja D Alfreðsdóttir. Ljósm. Jens Ormslev.

Vanda Sigurgeirsdóttir hlaut viðurkenningu á degi gegn einelti

Dagur gegn einelti er í dag. Af því tilefni veitti Lilja D. Alfreðsdóttir mennta– og menningarmálaráðherra hvatningarverðlaun dags gegn einelti við hátíðlega athöfn í gær í Vatnsendaskóla í Kópavogi. Að þessu sinni hlaut Vanda Sigurgeirsdóttir verðlaunin fyrir mikilvægt framlag til rannsókna og forvarna gegn einelti auk úrlausna í einstökum eineltismálum. Henni var af því tilefni afhent viðurkenningarskjal og verðlaunagripur eftir listakonuna Ingu Elínu.

Vanda starfar sem lektor í tómstunda- og félagsmálafræði við menntavísindasvið Háskóla Íslands. Hún er með meistaragráðu í uppeldis- og menntunarfræði og leggur nú stund á doktorsnám þar sem viðfangsefnið er einelti. Vanda hefur allan sinn starfsferil starfað með börnum og fullorðnum að eineltis- og samskiptamálum og er þekkt fyrir vinnu sína bæði hér heima og á erlendum vettvangi. Forvarnir gegn einelti eru hennar hjartans mál og hefur hún skrifað greinar og bókarkafla, stundað rannsóknir og staðið fyrir fræðslu bæði fyrir börn og fullorðna um einelti og jákvæð samskipti.

Líkar þetta

Fleiri fréttir