Mastur reist á Garpsdalsfjalli. Ljósm Ríkharður Örn Ragnarsson.

Mastur sett upp á Garpsdalsfjalli

Starfsmenn á vegum EM orku hafa unnið að uppsetningu masturs til veður- og vindmælinga á Garpsdalsfjalli, að því er fram kemur í frétt á vef Reykhólahrepps. Um er að ræða mastur sem er um 80 metra hátt, búið vindmælum og ýmsum öðrum búnaði og tekur við af SODAR tæki sem sett var upp þarna fyrir ári síðan, segir í fréttinni. „SODAR tækið mælir vind og loftraka með því að senda bylgjur upp í loftið og lesa endurvarpið af þeim. Veðurmælingar halda áfram næsta ár, þá munu liggja fyrir niðurstöður tveggja ára mælinga,“ segir í fréttinni á vef sveitarfélagsins.

Það er kannski smá húmor að segja frá því að veðrið setti strik í reikninginn við uppsetningu mastursins en það hafði bæði áhrif á færð upp á fjallið og þá þurftu menn frá að hverfa í eitt skipti sökum hvassviðris; „sem er kannski fyrirgefanlegt á stað þar sem meiningin er að reisa vindmillur,“ segir í fréttinni.

Líkar þetta

Fleiri fréttir