Mastur reist á Garpsdalsfjalli. Ljósm Ríkharður Örn Ragnarsson.

Mastur sett upp á Garpsdalsfjalli

Starfsmenn á vegum EM orku hafa unnið að uppsetningu masturs til veður- og vindmælinga á Garpsdalsfjalli, að því er fram kemur í frétt á vef Reykhólahrepps. Um er að ræða mastur sem er um 80 metra hátt, búið vindmælum og ýmsum öðrum búnaði og tekur við af SODAR tæki sem sett var upp þarna fyrir ári síðan, segir í fréttinni. „SODAR tækið mælir vind og loftraka með því að senda bylgjur upp í loftið og lesa endurvarpið af þeim. Veðurmælingar halda áfram næsta ár, þá munu liggja fyrir niðurstöður tveggja ára mælinga,“ segir í fréttinni á vef sveitarfélagsins.

Það er kannski smá húmor að segja frá því að veðrið setti strik í reikninginn við uppsetningu mastursins en það hafði bæði áhrif á færð upp á fjallið og þá þurftu menn frá að hverfa í eitt skipti sökum hvassviðris; „sem er kannski fyrirgefanlegt á stað þar sem meiningin er að reisa vindmillur,“ segir í fréttinni.

Líkar þetta

Fleiri fréttir

75 smit í gær

Alls greindust 75 ný innanlandssmit kórónuveirunnar í gær, skv. uppfærðum tölum á covid.is. Af þeim voru 28 utan sóttkvíar við... Lesa meira

Endurnýja búningsklefa

Tilboð voru opnuð í endurnýjun búningsklefa íþróttahússins á Jaðarsbökkum á Akranesi 13. október síðastliðinn. Kostnaðaráætlun verksins hljóðaði upp á rúmar... Lesa meira