Afmælishátíð og menningarverðlaun Vigdísi til heiðurs

Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum síðastliðinn föstudag að veita af sameiginlegu ráðstöfunarfé sínu annars vegar fimm milljónir króna til afmælishátíðar til heiðurs Vigdísi Finnbogadóttur, fyrrverandi forseta Íslands, og hins vegar fimm milljónir króna til alþjóðlegra menningarverðlauna Vigdísar.

Hinn 15. apríl 2020 verður Vigdís Finnbogadóttir 90 ára og þann 29. júní sama ár verða 40 ár liðin frá sögulegu forsetakjöri hennar. Af sama tilefni hyggjast ríkisstjórn Íslands, Háskóli Íslands og Stofnun Vigdísar Finnbogadóttur í erlendum tungumálum koma á fót alþjóðlegum verðlaunum sem veitt verði einstaklingum sem hafa skarað fram úr með störfum sínum í þágu menningar og þá einkum tungumála. Verðlaunin verði kennd við Vigdísi Finnbogadóttur og þau veitt í fyrsta sinn á afmælishátíðinni 15. apríl 2020.

Líkar þetta

Fleiri fréttir