Svipmynd frá hátíðinni á síðasta ári.

Stuttmyndahátíðin Northern Wave framundan

Alþjóðlega stuttmyndahátíðin Northern Wave verður haldin í tólfta sinn helgina 25.-27. október næstkomandi. Hátíðin verður haldin í Frystiklefanum í Rifi og þar verður boðið upp á fjölbreytt úrval alþjóðlegra stuttmynda, hreyfimynda, vídjóverka og íslenskra tónlistarmyndbanda. Einnig verða aðrir viðburðir eins og fiskiréttasamkeppni, vinnustofur, fyrirlestrar, tónleikar og fleira í boði á hátíðinni. Heiðursgestur hátíðarinnar að þessu sinni er er kvikmyndatökumaðurinn Bergsteinn Björgúlfsson, einn af okkar fremstu kvikyndatökumönnum en hann tók meðal annars upp myndirnar Hross í oss, Kona fer í stríð og Ófærð. „Okkur finnst mikilvægt að varpa ljósi á störf fólksins sem starfar á bakvið tjöldin og það verður fróðlegt að hlusta á „Besta“ eins og hann er kallaður, en hann verður með meistaraspjall stýrt af Steinunni Ólínu Þorsteinsdóttur leikkonu sem er með honum í dómnefnd hátíðarinnar,“ segir Dögg Mósesdóttur, stofnandi og stjórnanda Northern Wave IFF.

Áherla á jafnrétti og kynjahlutföll

Frá upphafi hátíðarinnar hefur áhersla verið á jafnrétti og kynjahlutföll og verður engin breyting þar á. „Það er mikilvægt fyrir ungar konur og kvikmyndagerðarkonur að eiga fyrirmyndir og geta speglað sig í kvikmyndum. Hátíðin hefur lagt mikla áherslu á að vekja athygli á þessu með ólíkum leiðum,“ segir Dögg. Síðustu þrjú ár hafa konur verið í meirihluta í dómnefnd á hátíðinni auk þess að vera heiðursgestir. Þá hafa verið haldnar pallborðsumræður um stöðu kvenna í kvikmyndagerð. „Hátíðin hefur bæði tekið upp F-Rating kerfið og skrifaði nýverið undir 5050by2020 samkomulagið á Carl International Film Festival, ásamt þremur öðrum norrænum kvikmyndahátíðum.“

Norrænar stelpur skjóta

„Frystiklefinn er fullkominn vettvangur fyrir svona litla hátíð og þar er líka frábært hljóðkerfi, en við erum með tónleika með hljómsveitum sem eru að fylgja eftir sínum tónlistarmyndböndum,“ segir Dögg. Hljómsveitirnar Óværa og Kólumikill munu koma fram á hátíðinni auk þess sem raftónlistarmaðurinn Aiieenn hefur verið fenginn til að spila „en það vill svo til að hann er af Nesinu, frá Grundarfirði,“ segir hún. Á laugardeginum verður fiskiréttakeppni þar sem bæjarbúar og fyrirtæki á svæðinu keppa um besta fiskréttinn. Í Grundarfirði verður vinnusmiðjan Norrænar stelpur skjóta haldin tveimur dögum fyrir hátíðina.  Um er að ræða vinnusmiðju fyrir ungar konur í kvikmyndagerð á Norðurlöndum. Vinnusmiðjan er samstarfsverkefni hátíðarinnar við Stelpur skjóta, Wift og Wift Nordic og er fullfjármögnuð af meðal annars Norbuk og Kvikmyndasjóði Íslands.

Líkar þetta

Fleiri fréttir