Byrjað er að geisla vatn úr Grábrókarveitu

Starfsfólk Veitna vann nú um helgina að prófunum og stillingum á lýsingarbúnaði í vatnsbólinu í Grábrókarhrauni. Eins og fram kom í frétt hér á vefnum á fimmtudaginn var staðfest e-coli smit í neysluvatni og íbúum í kjölfarið ráðlagt að sjóða allt neysluvatn. „Enn er stefnt að því að aflétta tilmælum um suðu á neysluvatni á miðvikudag, 16. október. Lýsing á vatni með útfjólubláu ljósi er mjög áhrifarík leið til að hreinsa drykkjarvatn og gera það öruggt til neyslu. Aðrir eiginleikar vatns breytast ekkert við hreinsunina,“ segir í tilkynningu frá Veitum.

Sýni eru tekin daglega í vatnsbólinu og dreifikerfinu og samkvæmt bráðabirgðaniðurstöðum rannsóknarstofu, sem bárust í morgun, voru hvorki coli né E.coli gerlar í sýnunum sem tekin voru föstudaginn 11., laugardaginn 12. og sunnudaginn 13. október. Frekari greining á sýnunum stendur yfir og áfram eru sýni tekin daglega. „Ekki er vitað um uppruna mengunarinnar í vatnsbólunum. Vísindafólk Veitna vinnur í samstarfi við rannsóknarstofur hvorttveggja að því að útiloka möguleika og rannsaka aðra frekar. Slíkar rannsóknir munu taka nokkurn tíma. Starfsfólk Veitna biðst velvirðingar á  óþægindum sem viðskiptavinir verða fyrir vegna þessa,“ segir í tilkynningu frá fyrirtækinu.

Líkar þetta

Fleiri fréttir